3 โฮสเทลสุดคูลใน Airbnb ที่ใครๆ ก็ไปพักได้จริง

โพสต์โดย Hipflat 28 Dec 2015

3 โฮสเทลสุดคูลใน Airbnb ที่ใครๆ ก็ไปพักได้จริง

เคยได้ยินมั้ยว่า "มาม่าเพื่อน อร่อยกว่ามาม่าเรา" แน่นอนว่าของสิ่งเดียวกัน แต่เวลามันเป็นของของคนอื่นมันช่างดูหอมหวนเย้ายวนให้เราอยากไปเป็นเจ้าของ เช่นเดียวกันกับเวลาเห็นบ้านสวยๆ (ของคนอื่น) จึงมักกระตุ้นความอิจฉาให้ได้อยากไปลองแวะดูสักครั้ง แน่นอนว่าแค่บ้านธรรมดาที่ตกแต่งสวย บรรยากาศอบอุ่นของคนอื่นเราเองก็อยากจะไปเยี่ยมเยียนแล้ว ดังนั้นถ้าเป็นบ้านสวยที่มีสไตล์สุดแปลก แตกต่าง แหวกแนว ในบรรยากาศที่เราไม่คุ้ยเคยล่ะ ? แบบนั้นยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่ วันนี้เลยจะมาแนะนำบ้านโฮสเทลเก๋ๆ จากเว็บไซต์ยอดฮิต Airbnb ที่หลายคนเคยเข้าไปแวะเวียนหาที่พักยามจะออกเดินทางท่องเที่ยวกันมาบ้างแล้ว
Airbnb คือเว็บไซต์ที่เจ้าของบ้านโฮสเทลจะนำห้องที่ว่างมาลง พร้อมบอกรายละเอียดเพื่อให้คนทั่วไปสามารถจองผ่านเว็บไซต์และเข้าพักในบ้านของคนท้องถิ่นได้ ซึ่งนอกจากที่พักหรูหรา บ้านอบอุ่น โฮสเทลสุดประหยัด หรือพื้นที่โซฟานุ่มๆ ก็ยังมีบ้านโฮสเทลแปลกๆ เหล่านี้ให้ลองจองเพื่อพักกันสักคืนสองคืนอยู่เหมือนกันนะ

1. The Seashell House
ที่ตั้ง : บนเกาะ Isla Mujeres ทะเลแคริบเบียน ประเทศเม็กซิโก
ราคา : 9142 บาท ต่อคืน
บ้านโฮสเทลทรงเปลือกหอย ที่มีเจ้าของซึ่งเป็นสถาปนิกพักอยู่ถัดไปหลังนี้ เป็นบ้านสีขาวน่ารักที่มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว
เตียงคิงไซส์ ครัว และฟรีอินเตอร์เน็ต บ้านหลังนี้เดิมทีเป็นบ้านของครอบครัวดีไซน์สวยขนาดนี้ก็เนื่องจากเจ้าของเป็นสถาปนิก และน่าดีใจเหมือนกันนะ ที่เค้ายอมให้คนเข้าไปพัก เพราะมันดูสวยแปลกตาดีจริงๆ

สนใจลองดูต่อที่ : https://www.airbnb.com/rooms/530250

2. 1SQM House
ที่ตั้ง : Prenzlauer Berg กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี
ราคา : 405 บาท ต่อคืน
บ้านโฮสเทลที่เล็กที่สุดในโลกนี้มีเจ้าของคือ Lycheng & Van Bo มันมีขนาดเล็ก โดยมีพื้นที่เพียงเอาตัวเข้าไปอยู่ได้เท่านั้น ถ้าตั้งก็นั่งได้ ถ้านอนมันลงก็นอนได้ เท่านั้นจริงๆ (สำหรับคนหุ่นปกตินะ คนอ้วนไม่รับประกัน) ที่นี่ไม่มีล็อค ไม่มีประตู ดังนั้นไม่แนะนำให้ขนสิ่งของมีค่าเข้ามานอนด้วย แต่คิดว่าติดต่อเจ้าของเพื่อฝากของที่นำติดตัวมาได้ เนื่องจากเจ้ากล่องจิ๋วนี้ อยู่ในสวนที่ติดกับโฮสเทล ดังนั้นจึงสามารถจ่ายในราคานี้ โดยที่เจ้าของอนุญาตให้ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโฮสเทล เช่น อินเตอร์เน็ต หรือครัวได้ แต่ต้องเคารพกฎ นอกจากนี้ เจ้า 1 SQM House เป็นกล่องมีล้อเลื่อน น้ำหนักเบา ดังนั้นถ้าไม่พอใจตรงจุดที่นอนขึ้นมา ทิศทางไม่รับกับฮวงจุ้ย ยังสามารถย้ายมันไปอีกที่ได้ตามต้องการด้วย ! สำหรับคนชอบสถานที่เอาท์ดอร์พักที่นี่รับรองว่ามีวิวท้องฟ้าแบบไม่มีขีดจำกัดเป็นรางวัล

สนใจดูต่อที่ https://www.airbnb.com/rooms/542031

3. Romantic Garden Treehouse
ที่ตั้ง : Schaumburg, IL, United States
ราคา : 7160 บาท ต่อคืน
บ้านโฮสเทลต้นไม้บนความสูง 15 ฟุตจากพื้นดิน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ทั้งสวนร่มรื่น บ่อปลาคาร์ฟ และน้ำตกชิวๆ ถึงแม้ จะดูเหมือนอยู่แบบชนบท แต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้าส่วนตัวพร้อมน้ำอุ่นแบบอันลิมิต ระเบียง ครัวส่วนตัวไปจนถึงเครื่องทำกาแฟ ที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองชิคาโกไปประมาณ 30 นาทีเมื่อเดินทางด้วยรถยนต์ ถึงจะเป็นบ้านบนต้นไม้ แต่ดูอบอุ่นและแข็งแรงปลอดภัยจริงๆ เห็นรูปก็อยากลองไปซะแล้ว

สนใจดูต่อที่ https://www.airbnb.com/rooms/440817

Source: airbnb.com