การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ ภูเก็ต

โพสต์โดย Hipflat 3 Dec 2018


ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีรีสอร์ทและที่พัก
ที่มีชื่อเสียงที่สุด ตั้งเเต่ปี 2012 -2017 นักท่องเที่ยวต่างไหลเวียนกันเข้ามาเพื่อเยี่ยมชมความงดงามของภูเก็ต จากปีละ 5 ล้านคน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเป็น 8 ล้านคน ต่อปี และเพื่อรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นในปี 2016 จึงได้มีการขยายสนามบินให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น ได้ถึง ปีละ 15 ล้านคน ตามการคาดการณ์การเพิ่มขึ้นของปริมาณนักท่องเที่ยวในปี 2020


ภาพถ่ายอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ ของสนามบินภูเก็ต

การเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ภาครัฐมีการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงภาคเอกชนที่มีการก่อสร้างโรงเเรมห้องพักเพื่อรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น

หนึ่งในบริษัทเอกชนนั้นคือ บริษัท Phuket9 จำกัด ซึ่งในปี 2014 ถึง 2018 บริษัทได้ก่อสร้างโรงเเรมที่พักสำหรับครอบครัวขึ้น2แห่ง และมีเเผนการขยายโครงการขึ้นอีก 2 แห่งที่จะเเล้วเสร็จปลายปี 2020ซึ่งจะบริหารเป็นโรงเเรม 400 ห้อง พร้อมด้วยบ้านพักวิลล่า อีก 65หลัง


ภาพงานเปิดตัวโครงการ VIP KATA คอนโดมิเนี่ยม จัดขึ้นโดยบริษัท ภูเก็ต9 จำกัด

"สำหรับเราเเล้วการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้น เป็นการลงทุนที่เห็นผลกำไรค่อนข้างชัดเจน ซึ่งในอีกไม่นานนี้ที่ดินในเกาะภูเก็ตที่มีอยู่อย่างจำกัดก็จะหมดลง จึงไม่แปลกใจที่มีนักลงทุนบางส่วนเลือกลงทุนในสถานที่อื่นใกล้ภูเก็ต เเต่ผลตอบเเทนที่ได้รับก็น้อยกว่าเช่นกัน

เราคัดเลือกนักบริหารที่มีประสบการณ์มาเยี่ยมชมโครงการของเรา เพื่อที่จะบริหาร VIP KATA คอนโดมิเนี่ยมให้เป็นโรงเเรมที่พักสำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งเจ้าของห้องพักก็จะได้กำไรจากการให้เช่าห้อง โดยคอนเซ็ป ครอบครัว ที่เราใช้อยู่นั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เเต่เราเชื่อมาตลอดว่าภูเก็ตนั้นเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวรวมไปถึงเด็กๆทั้งหลาย ในปี 2016 เราได้สร้างสนามเด็กเล่นขึ้นในพื้นที่ราไวย์ เเละในปี 2019 เรามีเเผนที่จะขยายเเละเพิ่มสนามเด็กเล่นขึ้นอีกเเห่งหนึ่งในพื้นที่ของ VIP Kata คอนโดมิเนี่ยม" Denis Pshechuk (เดนิส พเชงชุค) ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ภูเก็ต9 จำกัด

ในปี 2020 จะมีคอนโดที่ถูกสร้างขึ้นในภูเก็ตมากกว่า 30 แห่งโดยมักจะมีข้อเสนอเป็นผลตอบเเทนรายได้ประจำปีให้กับผู้ซื้อ โดยข้อเสนอนี้เป็นที่นิยมกันอย่างมากในภูเก็ต

รับประกันรายได้ที่เเน่นอน มีวิธีการอย่างไร ?

ผู้ลงทุนซื้อห้องในคอนโดมิเนี่ยม เมื่อเสร็จสิ้นการก่อสร้างผู้ลงทุนเซ็นสัญญากับทางบริษัท หลังจากนั้นผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบเเทนเป็น % จากการลงทุน ในระยะเวลา 3-10 ปี ซึ่งโดยทั่วไปเเล้วจะอยู่ที่ 5-10% ต่อปี ซึ่งจากเงื่อนไขนี้ผู้ซื้อหรือเจ้าของสามารถพักอาศัยในห้องพักหรือวิลล่าของตัวเองได้มากสุดถึง 30 วันต่อปี


ปริมาณนักท่องเที่ยวที่ไหลเวียนเข้ามาในประเทศไทย 2008-2018.

เนื่องจากรัฐบาลไทยมีเป้าหมายในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจาก 35ล้านคน ในปี 2017 เพิ่มขึ้นเป็น 60 ล้านคน ในปี 2028 ส่งผลให้เหล่านักลงทุนมีเเนวความคิดว่า ที่ดินบนเกาะภูเก็ตจะมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

อ้างอิงโดย
นักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต : http://phuket9.com/phuket-island/